TrendThoiTrang

Báo cáo Xu hướng StockX 2023: “Sneaker Look” và sự Thống lĩnh của Hoạt động Collab

StockX, nền tảng mua bán lại toàn cầu dành cho giày sneaker, thời trang đường phố và đồ sưu tầm, đã cung cấp thông tin chi tiết về các xu hướng 2023 trong báo cáo “Big Facts” mới nhất của họ. Ví dụ, các mẫu sneaker cổ điển của Adidas, các thương hiệu thời trang như Hellstar và Crocs lấy cảm hứng từ các nhân vật trong phim đều nằm trong top bán chạy của năm. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan.

Những Mẫu giày Sneaker

Nike Vomero 5. Credits: Nike

Ba trong số những mẫu sneaker tăng trưởng nhanh nhất trong năm là Nike Vomero 5, Asics Gel-1130 và New Balance 9060. Ban đầu, tuy được thiết kế dưới dạng giày chạy bộ, chúng cũng rất được ưa chuộng để mang hàng ngày. Theo StockX, doanh số bán hàng của Nike Vomero 5 tăng hơn 5000%, và Asics Gel-1130 tăng hơn 1000%. Tìm kiếm trên web và ứng dụng cho hai mẫu máy này cũng tăng mạnh. New Balance 9060, dựa trên thiết kế của mẫu giày chạybộ 990 của thương hiệu, đã tăng 744% trong giao dịch, trong khi số lượt tìm kiếm tăng hơn 1,000%.

Thương hiệu Giày

Adidas OZRAH. Credits: Adidas

Adidas ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trên StockX với các mẫu như Campus 00s, Gazelle và các kiểu retro khác. Số lượng giao dịch của Campus 00s trên StockX tăng đến hàng trăm phần trăm so với năm 2022. Ngoài ra, số lượt tìm kiếm cho “Adidas Campus 00s” tăng hơn 15,000%. Số lượng giao dịch và tìm kiếm cho “Adidas Handball Special”, một mẫu rất tương tự Samba, cũng tăng. “Điều này phản ánh sự thành công liên tục của các mẫu Samba và Gazelle của Adidas. Cả hai mẫu đều ghi nhận tăng trưởng ba chữ số về doanh số bán lẻ trong năm 2023, vượt qua kỷ lục doanh số bán của năm 2022,” StockX cho biết.

Thương hiệu giày dép Ugg của California tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng với các phiên bản màu sắc mới và các kiểu dáng đặc biệt được bán hết sạch nhanh chóng và giao dịch với giá cao trên thị trường phụ. Năm ngoái, hơn 90,000 đôi giày loafer Tasman và Tazz của thương hiệu này đã được giao dịch trên StockX, trong khi số lượt tìm kiếm cho “Ugg Tasman” và “Ugg Tazz” lần lượt tăng 2340% và 1340%.

Thương hiệu Thời trang Phổ biến Nhất

Hellstar, Denim Tears và Trapstar đã trở thành những nhãn hiệu thời trang phổ biến nhất trong năm, nhưng các thương hiệu thời trang đường phố nổi tiếng như Fear of God và Supreme vẫn nằm trong số những thương hiệu được giao dịch nhiều nhất. Đặc biệt, thương hiệu Hellstar, chỉ mới thành lập vào năm 2020 và nổi tiếng với thiết kế đồ họa, thường được giao dịch với mức giá đáng kể cao hơn trên StockX. Các lượt tìm kiếm cho “Hellstar” tăng hơn 12,000%, “Denim Tears” tăng 535%, và thương hiệu đồ thời trang đường phố Trapstar tăng 199% so với năm trước.

Sản phẩm Phổ biến Nhất

Jordan 1. Credits: Nike

Giày dép cũng dẫn đầu trong những sản phẩm phổ biến nhất: Crocs đã phá vỡ kỷ lục với sản phẩm Mater Clog, ra mắt vào tháng 10 và mang tính cách của nhân vật trong bộ phim”Cars” của Pixar năm 2006.”Crocs Mater Clog” đã được giao dịch nhiều hơn trong tuần ra mắt so với bất kỳ sự hợp tác nào khác của Crocs trong lịch sử của StockX,” báo cáo từ nền tảng này. Crocs cũng thành công với các sự hợp tác khác trong năm nay, bao gồm Shrek và Hello Kitty.

Jordan 1, Jordan 4 và Nike Dunks là những sản phẩm sneaker phổ biến nhất trên StockX, trong khi áo hoodie từ dòng sản phẩm Essentials của Fear of God thống trị trong danh mục quần áo.

Hợp tác với Travis Scott chiếm hai vị trí dẫn đầu trong danh sách các hợp tác thành công nhất trong thời gian qua. Jordan 1 Retro Low Golf Travis Scott Neutral Olive đứng đầu với mức giá trung bình cao hơn thị trường 397%, trong khi Jordan 1 Retro Low OG SP Travis Scott Olive – một phiên bản dành riêng cho phụ nữ – đứng thứ hai với mức giá trung bình cao hơn thị trường 342%. Nike SB Dunk Low Born X Raised One Block At A Time đứng thứ ba với mức giá trung bình cao hơn thị trường 323%.

TRENDTHOITRANG

Nguồn: Fashion United

Từ khóa: dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, trendthoitrang.com, sneaker, Nike, Adidas, trendthoitrang, trend thoi trang, trend thời trang, dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, các phong cách thời trang, thiết kế thời trang nữ, các thương hiệu thời trang nổi tiếng, phong cách thời trang, báo cáo nghiên cứu thị trường thời trang, các thương hiệu thời trang, thiết kế thời trang nam, phong cách, thời trang, các brand thời trang việt nam, brand thời trang quốc tế, bộ sưu tập mới, những thương hiệu thời trang nổi tiếng, thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới, bộ sưu tập, thị trường thời trang việt nam, thị trường thời trang, thời trang mới, thời trang thay đổi, cách chọn thời trang, bộ sưu tập mới nhất, ý tưởng thiết kế, thiết kế thời trang.