TrendThoiTrang

Những Cải Tiến Công Nghệ Thú Vị Nhất Từ Triển Lãm NRF 2024 tại Mỹ

Triển lãm NRF (National Retail Federation – Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia) giới thiệu tương lai của ngành bán lẻ. Hình: NRF/Jason Dixson Photography

Đến với các gian hàng, các giải pháp năng động hứng thú nhất tại hội chợ NRF 2024 sẽ thay đổi cách thức chúng ta mua sắm, nhân viên và thậm chí vận hành các cửa hàng truyền thống cũng như trang web thương mại điện tử. Kể từ NRF năm ngoái, công nghệ đã thay đổi ngành bán lẻ với tốc độ đáng kinh ngạc, và những đổi mới này sẽ nhanh chóng trở nên phổ biến. Mặc dù các phiên bản lặp lại của một số hệ thống bên dưới đây đã xuất hiện được một thời gian nhưng các mô hình được giới thiệu trong triển lãm lần này là thế hệ thứ hai và được cập nhật với những chiếc chuông và còi AI mới nhất để đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng.

Samsung giới thiệu màn hình LED thế hệ tiếp theo tại NRF 2024. Hình: samsung.com

Truyền thông Bán lẻ

Các thiết kế kỹ thuật số của bạn đang vận hành kém hiệu quả? Công nghệ của Samsung cung cấp dịch vụ cho thương hiệu Good American của Khloe Kardashian tại Mỹ cùng nhiều thương hiệu khác, công ty đã phát triển màn hình LED trong cửa hàng, loại màn hình này vừa có thể đứng độc lập, vừa có thể dễ dàng treo trên tường, nội dung của nó thay đổi tùy thuộc vào người đứng trước mặt. Thông qua tần số vô tuyến của điện thoại thông minh hoặc tai nghe, màn hình có thể phát hiện trong vòng một phần nghìn giây xem khách hàng là một cá nhân hay một gia đình, họ đã nán lại cửa hàng trong bao lâu, để triển khai nội dung tương tự, từ đó chuyển đổi việc duyệt thông thường thành doanh số bán hàng. Khách hàng ở Dallas khác với khách hàng ở New York, nội dung được điều chỉnh cho phù hợp với địa điểm, và màn hình cũng có thể được thiết lập để phản ánh các cuộc trò chuyện lan truyền trên mạng xã hội xung quanh thương hiệu hoặc các chủ đề hiện đại có liên quan để thu hút khách hàng cũng như xây dựng độ nhận diện của thương hiệu.

Áo khoác phao Tommy HIlfiger sử dụng Virtual Mirror của Verizon tại NRF 2024. Hình: FashionUnited

Gương Ảo

“Đắm mình vào thế giới thương hiệu là giai đoạn tiếp theo trong trải nghiệm của khách hàng, và khả năng là vô tận”, Frederique Liaigre, Chủ tịch của Verizon France và Giám đốc điều hành của EMEA Southern and Benelux cho biết. Sau sự ra mắt rầm rộ của Proto vào năm ngoái, những hình ảnh ba chiều có kích thước thật đáng chú ý trong bộ sưu tập Burberry mới nhất, Verizon lần đầu tiên cho ra mắt Virtual Mirror tại hội chợ năm nay. Sử dụng thực tế ảo tăng cường, gương kỹ thuật số cho phép khách hàng “thử nghiệm” bất kỳ mặt hàng nào, ngay cả những thứ không có trong cửa hàng và cung cấp các tùy chọn tùy chỉnh mang tính sáng tạo và độc đáo như hướng dẫn nghệ thuật của từng công ty hàng xa xỉ mà Verizon coi là khách hàng. Verizon đã được cấp phép sử dụng tài sản của Tommy Hilfiger tại Hội chợ.

Những Lựa chọn Thay thế cho Nhận diện Khuôn mặt

Việc phản đối những thành kiến tiềm ẩn trong công nghệ nhận diện khuôn mặt đã chuyển sự chú ý sang các công ty như Samsung, Kepler Analytics và Avery Dennison, những công ty đã sáng tạo ra các lựa chọn thay thế để cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch. Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) được sử dụng trong hệ thống thanh toán tự động của Uniqlo và thanh toán trực tiếp của Amazon đã tồn tại hơn một thập kỷ, nhưng bây giờ mới thực sự bước vào kỷ nguyên thời trang. Alex Kim, người chịu trách nhiệm về Giải pháp và Đổi mới Trang phục Kỹ thuật số tại Avery Dennison, chia sẻ với FashionUnited rằng: “Ngành công nghiệp may mặc là ngành được áp dụng nhiều nhất từ trước đến nay.” 40% khách hàng của Kepler-Analytics ở Úc đến từ ngành công nghiệp thời trang, bao gồm Speedo, Coach, Calvin Klein và Tiffany, tất cả đều bị thu hút bởi hệ thống theo dõi không thu thập dữ liệu cá nhân của riêng họ, được cài đặt trong một hộp thư nhỏ và có thể lắp đặt ngay dưới quầy hàng chỉ trong vài phút. Công nghệ này có khả năng theo dõi lưu lượng người đi bộ trên vỉa hè và giúp các nhà bán lẻ biết liệu các màn hình trưng bày ở cửa sổ có đủ bắt mắt để thu hút khách vào cửa hàng hay không. Sự thật thú vị: Công nghệ này được phát minh bởi người sáng lập David Ma vào năm 2017, ban đầu được thiết kế để định vị các thợ mỏ bị mắc kẹt trong các mỏ bị sập.

Đếm lượng khách ra vào cửa hàng mà không cần đến công nghệ nhận diện gương mặt. Hình: us.kepleranalytics.com

Linh hoạt Đối với Nhân viên Bán hàng

Không cần phải loay hoay xin nghỉ phép trực tiếp trước một người sếp khó tính. Phần mềm Zebra Technologies đơn giản hóa và hợp lý hoá chuỗi lệnh, cho phép nhân viên bán hàng chấm công, thay ca và nghỉ phép mà không cần phải gặp trực tiếp giám đốc quản lý bộ phận, cho phép họ thực hiện các nhiệm vụ và chỉ thị một cách tự chủ và tự tin. Trong khi đó, nền tảng thị trường Reflex, được thành lập vào năm 2021, kết nối các nhóm cửa hàng với các nhân viên bán lẻ linh hoạt, có kinh nghiệm theo yêu cầu, đã ký hợp đồng với 30.000 công nhân trong 12 tháng qua và hợp tác với 7 For All Mankind và True Religion.

1-1 Live Video với Parla Retail. Hình: Parlaretail.com

Chatbots đã Rời khỏi Cuộc trò chuyện

Những cỗ máy FAQ khó chịu của ngày xưa đã biến mất. Tymely đã phát triển một đại diện AI mà ngay cả trong các truy vấn phức tạp nhất, AI không thể phân biệt được với con người, bắt chước thói quen và hành vi của chúng ta trong email, trò chuyện trực tiếp hoặc văn bản. Kết quả của việc theo dõi nhân viên bán lẻ trong vài ngày để theo dõi các kiểu nói và phản hồi thực tế, những AI này được thiết lập làm giảm đáng kể chi phí lao động. Mặt khác, Parla Retail tạo điều kiện giúp người mua hàng trực tuyến kết nối thực tế bằng cách cho phép khách hàng thực hiện cuộc gọi video với nhân viên bán hàng có thể làm việc tại cửa hàng khác, trung tâm điện thoại hoặc thậm chí làm việc tại nhà.

Nhãn mác Thời trang Thế hệ Mới

Carrie Wilkie, Phó Chủ tịch Cấp cao về Tiêu chuẩn và Công nghệ của GS1 cho biết, mã vạch UPC, chuỗi vạch màu đen dùng để nhận diện các sản phẩm bán lẻ, sẽ bước sang tuổi 50 vào năm nay và “Không có công nghệ bán lẻ nào khác có thể không thay đổi trong một thời gian dài như vậy, và cũng không nên như vậy!” Công nghệ GS1 đã được sử dụng tại Puma, kết hợp mã QR và UPC để cung cấp cho khách hàng một điểm thông tin chứa dữ liệu chuỗi cung ứng, hướng dẫn chăm sóc và câu chuyện về thương hiệu đang phát triển cùng với thanh toán trên di động. Wilkie chia sẻ với FashionUnited: “Tất cả đều nhằm trao quyền cho người tiêu dùng.”

TRENDTHOITRANG

Nguồn: Fashion United

Từ khóa: dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, trendthoitrang.com, trendthoitrang, trend thoi trang, trend thời trang, hiệp hội bán lẻ quốc gia, NRF, công nghệ, ngành bán lẻ, dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, các phong cách thời trang, thiết kế thời trang nữ, các thương hiệu thời trang nổi tiếng, phong cách thời trang, báo cáo nghiên cứu thị trường thời trang, các thương hiệu thời trang, thiết kế thời trang nam, phong cách, thời trang, các brand thời trang việt nam, brand thời trang quốc tế, bộ sưu tập mới, những thương hiệu thời trang nổi tiếng, thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới, bộ sưu tập, thị trường thời trang việt nam, thị trường thời trang, thời trang mới, thời trang thay đổi, cách chọn thời trang, bộ sưu tập mới nhất, ý tưởng thiết kế, thiết kế thời trang