TrendThoiTrang

Peach Fuzz – Màu sắc của Năm 2024 & Cách Sử dụng

Từ sự thành công của ‘Barbie’ đến việc vinh danh Taylor Swift là nhân vật của năm, ‘quyền lực mềm’ đang ngày càng thu hút được sự chú ý trong văn hóa lẫn thời trang. Xu hướng này đã mở đường cho Pantone tuyên bố ‘Peach Fuzz’ là màu của năm. Laurie Pressman, giám đốc điều hành của Viện Màu sắc Pantone, nói rằng “Pantone 13-1023 Peach Fuzz là một gam màu đào ấm áp, được pha trộn mềm mại giữa màu hồng và màu cam.”

‘Peach Fuzz’ đại diện cho sự nhận thức ngày càng tăng về việc ‘quyền lực mềm’ có thể là một cách để chống lại sự hung hăng và sự chia rẽ hiện đang khiến xã hội trở nên xa cách. Các tông màu nhạt của hồng và đào đã được chuyển hoá từ màu chỉ dành cho quần áo bé gái và váy dự tiệc cô dâu, trở thành biểu tượng của chủ nghĩa nữ quyền và sức mạnh của người phụ nữ trong xã hội.

Màu sắc của năm 2024 Pantone: Peach Fuzz. Credits: Pantone

Bắt kịp xu hướng

Vào khoảng năm 2016, ‘millennial pink’ trở nên phổ biến trong giới trẻ tuổi từ 20 đến 30. Nó được quảng bá mạnh mẽ như một gam màu trung tính vừa phù hợp cho mọi mùa. Ngay cả các rapper nam như Cam’ron, Drake và Jay-Z cũng rất ưa chuộng màu sắc này. Các mùa gần đây đã cho tông màu hồng đào có thể linh hoạt như thế nào. Dưới đây là một số ví dụ về cách kết hợp vải, hoa văn và màu sắc.

Victoria Beckham fw23

Victoria Beckham fw23/ look 10. Credits: Victoria Beckham fw23/Launchmetrics Spotlight

Look 10: Một chiếc váy dài đến đất được làm từ vải satin, với chi tiết nơ và cúc ngọc trai, đi kèm với đôi giày cao gót màu hồng đào và da màu da thuần khiết.

Erdem Moralioglu Resort 24

Erdem Resort 24/ look 14. Credits: Erdem Resort 24/Launchmetrics Spotlight

Look 14: Chiếc váy trà được xếp li và có hai họa tiết: hoa văn màu cam và xanh lá trên nền hồng đào và một họa tiết chấm màu hồng đào và kem. Đôi giày slingbacks satin màu xanh lục ngọc hoàn thiện vẻ bề ngoài cho trang phục.

Thom Browne Resort 24

Thom Browne Resort 24/ look 37. Credits: Thom Browne Resort 24/Launchmetrics Spotlight

Look 37: Một bộ đồ hai mảnh gồm quần shorts và đôi boots cao su màu hồng đào với sọc trắng, kèm theo một chiếc áo sơ mi, áo cardigan và đôi tất có các chi tiết màu xanh nhạt.

Frederick Anderson ss24

Frederick Anderson ss24/ look 8. Credits: Frederick Anderson ss24/Launchmetrics Spotlight

Look 8: Chiếc váy voan dài màu hồng đào kết hợp cùng áo bằng da thuần chay màu nude.

Carven ss24, designer: Louise Trotter

Carven ss24/ look 8. Credits: Carven ss24/Launchmetrics Spotlight

Look 8: Một áo blouse satin màu hồng đào, váy midi màu nude với một chiếc thắt lưng mỏng cũng màu nude, đi kèm là đôi dép màu trắng và một chiếc túi xách sọc xanh trắng.

Dennis Basso ss24

Dennis Basso ss24/ look 20. Credits: Dennis Basso ss24/Launchmetrics Spotlight

Look 20: Một chiếc áo voan với hoa văn màu hồng đào, xanh nhạt và kem, kèm theo quần tông màu tương tự và khăn quàng cổ. Phụ kiện bao gồm đôi sandal màu bạc và đôi bông tai màu xanh nhạt lớn.

Dries van Noten ss24

Dries van Noten ss24/ look 50. Credits: Dries van Noten ss24/Launchmetrics Spotlight

Look 50: Một chiếc áo blazer màu xanh dương nhạt với viền màu hồng đào rộng phủ phía trên một chiếc áo voan màu hồng đào nhạt vô cùng nhẹ nhàng, có những giọt nước mắt màu xanh và cam, kèm theo là chiếc váy xẻ sọc xuyên thấu màu xanh và cam. Trang phục được hoàn thiện bằng đôi tất có hoa văn màu nâu và kem cùng với đôi giày cao gót nạm ngọc trai.

Sunnei ss24: designers, Simone Rizzo and Loris Messina

Sunnei ss24/ look 14. Credits: Sunnei ss24/Launchmetrics Spotlight

Look 14: Một chiếc váy kiểu trapeze cộc tay làm từ cotton, có ba lớp sọc màu hồng đào và trắng, đi kèm với đôi giày sneakers cùng màu.

Elisabetta Franchi ss24

Elisabetta Franchi ss24/ look 30. Credits: Elisabetta Franchi ss24/Launchmetrics Spotlight

Look 30: Bộ vest hai mảnh màu hồng đào bao gồm một chiếc áo khoác oversized có lai satin màu đào nhạt, quần shorts xếp ly với cạp gấu kèm theo là một chiếc áo sơ mi màu đào nhạt và đôi giày boot màu bạc nhám cao đến mắc mắc chân.

Zegna ss24: designer, Alessandro Sartori

Zegna ss24/ look 13. Credits: Zegna ss24/Launchmetrics Spotlight

Look 13: một chiếc áo sơ mi lụa Henley màu cam đậm với tay dài 3/4 và quần satin màu hồng đào. Người mẫu cầm theo một túi dopp màu cam cùng với đôi giày màu nâu.

Denzil Patrick ss24: designer, Daniel Gayle

Denzil Patrick ss24/ look 26. Credits: Courtesy: Denzil Patrick ss24

Look 26: Bộ vest màu hồng đào với áo khoác có thắt lưng bên trong chiếc áo gió màu cam, sô cô la, kem và nâu.

Chanel PreFall 24 designer, Virginie Viard

Chanel PreFall 24/ look 11. Credits: Chanel PreFall 24/Launchmetrics Spotlight

Bộ vest váy vải tweed màu hồng đào với áo khoác DB và mũ lưỡi trai phối màu tương tự. Một chiếc vòng cổ ngọc trai và Mary-Janes màu đen đã hoàn thiện cho trang phục.

Stella McCartney PreFall 24

Stella McCartney PreFall 24/ look 43. Credits: Stella McCartney PreFall 24/Launchmetrics Spotlight

Look 43: một chiếc váy dài đến đất có tay áo choàng có viền bất đối xứng màu hồng đào, được viền trang trí bằng ren màu nude.

TRENDTHOITRANG

Nguồn: Fashion United

Từ khóa: dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, trendthoitrang.com, màu sắc của năm, key colour 2024, Peach Fuzz, màu hồng đào, Pantone’s colour, trendthoitrang, trend thoi trang, trend thời trang, dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, các phong cách thời trang, thiết kế thời trang nữ, các thương hiệu thời trang nổi tiếng, phong cách thời trang, báo cáo nghiên cứu thị trường thời trang, các thương hiệu thời trang, thiết kế thời trang nam, phong cách, thời trang, các brand thời trang việt nam, brand thời trang quốc tế, bộ sưu tập mới, những thương hiệu thời trang nổi tiếng, thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới, bộ sưu tập, thị trường thời trang việt nam, thị trường thời trang, thời trang mới, thời trang thay đổi, cách chọn thời trang, bộ sưu tập mới nhất, ý tưởng thiết kế, thiết kế thời trang