TrendThoiTrang

Pinterest thu hút các nhãn hiệu xa xỉ thông qua tệp người dùng GenZ tiềm năng

Với 482 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó có 18 triệu người tại Pháp, mạng xã hội này luôn nổi bật trong cảnh đối mặt với sự biến đổi nhanh chóng của các mạng xã hội. Pinterest dựa vào tính độc nhất vô nhị của mình để bù đắp cho lượng người dùng nhỏ hơn so với các đối thủ khác. Đặc biệt, Pinterest đang chú trọng vào việc thu hút các nhãn hiệu xa xỉ, đặc biệt tập trung vào việc tăng số lượng người dùng Gen Z của mình. Nhóm người trẻ này, theo các báo cáo, được cho là giàu hơn trung bình số người dùng cùng lứa tuổi hoạt động trên các mạng xã hội khác.

Luxury brand on Pinterest

Đây là điều đã thúc đẩy Louis Vuitton ra mắt chiến dịch trên Pinterest tập trung vào sự hợp tác của họ với Yayoi Kusama, và Carolina Herrera làm điều tương tự cho son môi Good Girl Maxi Glaze của mình. Pinterest, với các nhà quảng cáo chính bao gồm những tên tuổi như LVMH, L’Oréal, La Redoute và eBay, cũng đã bắt đầu hợp tác với Yves Saint Laurent Beauté, Guerlain và MatchesFashion.

Pinterest đã xác định trong số người dùng của mình có một “đối tượng thích hàng xa xỉ”, bao gồm cá nhân từ khắp nơi trên thế giới đã tìm kiếm hoặc ghim ít nhất một trong số 60 nhãn hiệu xa xỉ trên bảng của họ. Pinterest không chỉ rõ số người dùng này là bao nhiêu, chỉ đơn giản nói họ tích luỹ lên “vài chục triệu người”. Họ cho biết khoảng 80% trong nhóm này là phụ nữ và 70% trong số họ dưới 35 tuổi.

“Gen Z hiện tại chiếm 40% tổng số người dùng toàn cầu của chúng tôi, và đây cũng là một phân khúc đang phát triển nhanh chóng, số lượng tăng 22% trong một năm.” Kelly Emanuelli, người chịu trách nhiệm kinh doanh xa xỉ của Pinterest tại Paris, nói với FashionNetwork.com. Theo Emanuelli, đối tượng người dùng này là kết quả của sự khác biệt giữa Pinterest so với các mạng xã hội khác. “Người dùng trẻ cảm thấy tự tin, họ cảm thấy họ đang ở trong môi trường tích cực, không có ‘những kẻ thù ghét’ hoặc nhận xét tiêu cực, đây là tính năng hiện có nhưng ít được sử dụng.” Emanuelli nói.

Theo một cuộc khảo sát của PA Consulting được thực hiện vào mùa xuân năm ngoái, một phần ba trong số người dùng Pinterest tiêu thụ hàng xa xỉ được cho là có thu nhập hàng năm vượt quá 100.000 đô la. Những người này “giàu có hơn so với người mua trên các mạng xã hội khác,” một đặc điểm mà Pinterest dự định khai thác bây giờ.

Tuyển chọn ý tưởng

Theo cuộc khảo sát của PA, ba trong số năm người mua hàng xa xỉ cho biết họ sử dụng Pinterest để tìm kiếm nhãn hiệu và sản phẩm xa xỉ. Trong thực tế, 60% trong số họ cho biết họ sẵn lòng nhìn vào quảng cáo trên Pinterest nếu đề cập đến các mặt hàng xa xỉ. Quan trọng hơn, 85% trong số họ tuyên bố rằng họ sẽ tiếp nhận những quảng cáo này.

Kelly Emanuelli – Pinterest

“Luồng quảng cáo của chúng tôi được coi là bổ sung và không gây phiền toái, vì mô hình kinh doanh của chúng tôi dựa trên việc tuyển chọn ý tưởng,” Emanuelli nói. Một lần nữa, Pinterest khác biệt so với các mạng xã hội khác, trong khi việc từ chối quảng cáo đang thúc đẩy Facebook, Instagram và X cung cấp các gói đăng ký trả phí để tránh hiển thị quảng cáo.

Nghệ thuật, thời trang, trang trí nhà cửa, làm đẹp và du lịch là năm danh mục nội dung chính của Pinterest. Các nhãn hiệu có khả năng xuất bản toàn bộ catalogue sản phẩm của họ, với việc chuyển hướng đến trang sản phẩm trên trang web và cửa hàng trực tuyến chỉ với một cú nhấp chuột. Những liên kết này cũng có thể được ghim trên các bảng tùy chỉnh mà người dùng có thể tạo thông qua ứng dụng Shuffles, được Pinterest triển khai gần đây.

Một lý do khác mà Pinterest có thể đưa ra để thu hút các nhãn hiệu là, theo một nghiên cứu của Reach3 được tiến hành vào năm trước ở 10 quốc gia, gần 80% người dùng sử dụng Pinterest để chuẩn bị cho các mua sắm trong tương lai. Điều này khiến việc có mặt trên Pinterest trở thành ưu tiên chiến lược của các nhãn hiệu xa xỉ, với đối tượng khán giả chất lượng là lý do chính để thu hút các nhà quảng cáo.

TRENDTHOITRANG

Nguồn: Fashion Network

Từ khóa: dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, trendthoitrang.com, Pinterest, GenZ, mạng xã hội, trendthoitrang, trend thoi trang, trend thời trang, dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, các phong cách thời trang, thiết kế thời trang nữ, các thương hiệu thời trang nổi tiếng, phong cách thời trang, báo cáo nghiên cứu thị trường thời trang, các thương hiệu thời trang, thiết kế thời trang nam, phong cách, thời trang, các brand thời trang việt nam, brand thời trang quốc tế, bộ sưu tập mới, những thương hiệu thời trang nổi tiếng, thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới, bộ sưu tập, thị trường thời trang việt nam, thị trường thời trang, thời trang mới, thời trang thay đổi, cách chọn thời trang, bộ sưu tập mới nhất, ý tưởng thiết kế, thiết kế thời trang