TrendThoiTrang

Sôi động, Lãng mạn và Thư giãn: Thế giới Đồ bơi đầy Màu sắc năm 2025

“Năm 2025… Tôi không biết điều gì sẽ diễn ra” là lời giới thiệu không chút do dự trong một buổi hội thảo về xu hướng, chứng minh rằng khi nhà nghiên cứu xu hướng David Shah có thể không biết chính xác điều gì đang xảy ra vào thời điểm hiện tại, nhưng anh ấy có cái nhìn sâu sắc về tương lai của trang phục tắm biển và đồ lót cho mùa Xuân Hè 2025.

Trong một buổi hội thảo về xu hướng kéo dài gần hai giờ tại Mare Di Moda, một triển lãm vải co giãn tại Cannes, Shah trình bày những dự đoán của mình về trang phục tắm biển trong tương lai, xét trên các yếu tố xã hội, văn hóa đại chúng, các thiết kế đa dạng và xu hướng trên sàn catwalk – tất cả đều mang một chút hài hước, hóm hỉnh và tự ti. FashionUnited đã tóm lược 5 chủ đề chung được chọn bởi chuyên gia xu hướng cho mùa Xuân Hè 2025 và nguồn cảm hứng tiềm ẩn của chúng cho bạn.”

Cởi mở: Thế giới Sôi động của Đồ bơi

“Đồ bơi không chỉ dành cho việc bơi lội” – với những từ ngữ có vẻ mâu thuẫn này, Shah giới thiệu chủ đề xu hướng đầu tiên của bài thuyết trình. Chủ đề này được gọi là Sôi động và cái tên sôi động cũng nói lên tất cả một cách trực quan, khi đồ bơi được kết hợp với các thiết kế cho những buổi tiệc, lễ hội, tiệc rượu và bể bơi, theo chuyên gia. Xu hướng đầu tiên và phức tạp nhất cho SS25, theo lời Shah gọi, là quyến rũ, gợi cảm và mang tính đặc trưng chủ yếu bởi các loại vải vốn không dùng cho trang phục tắm – các yếu tố thiết kế phô trương và các gam màu sặc sỡ, rực rỡ, mà chuyên gia mô tả như “những màu sắc siêu biến đổi”.

Cảm hứng catwalk cho Xu hướng Đồ bơi Xuân Hè 2025. Credits: Launchmetrics / Spotlight

Những tông màu ‘tự do phóng khoáng và lạc quan’ được sử dụng trong những mảng trang phục với các lớp vải trong suốt, xếp li, đường viền và đính trang trí để đạt được vẻ ngoài ‘thoáng mát và quý phái’, theo lời của Shah. Sequins, lurex và một chút couture cũng là điều không thể thiếu, vì xu hướng này tất cả đều gợi lại một thời điểm quá khứ, một thời kỳ quyến rũ và nhấn mạnh trong một hiện thực siêu viễn. “Đôi khi có thể khó khăn, nhưng bạn cần phải mở lòng với chút quyến rũ và hào nhoáng, ngay cả trong những thời điểm khó khăn như vậy – đặc biệt là khi nói đến phụ kiện.

Nhận thức: Đồ bơi được Đưa lên Hàng đầu

Trong khi trước đây, những gam màu vui tươi, siêu thực và sặc sỡ là trung tâm, xu hướng Conscious tập trung vào bảng màu trầm nhẹ, điều chỉnh phù hợp với nguồn tài nguyên sẵn có. Xu hướng này nắm bắt được trọng tâm hiện tại của ngành về tính bền vững và đưa nó vào trong màu sắc cũng như kết cấu.

Cảm hứng catwalk cho Xu hướng Đồ bơi Xuân Hè 2025. Credits: Launchmetrics / Spotlight

Quá trình tái chế và tái sử dụng không phổ biến trong lĩnh vực đồ bơi như trong các loại trang phục khác, nhưng hiệu ứng wash-out délavé và threadbare (vải sờn) đã xuất hiện trong đồ bơi, cũng như hiệu ứng khác thường đã từng xuất hiện trong ngành sản xuất quần jean. Tất nhiên, đây là những xu hướng có khả năng được thực hiện chủ yếu trong các cơ sở sản xuất nhỏ và studio thay vì các xưởng sản xuất lớn, nhưng điều này nói lên rất rõ cảm giác hoài niệm ẩn sau và mong muốn làm đồ thủ công,” theo lời của Shah.

Dễ chịu: Khi sự Thoải mái Kết hợp với tính Lãng mạn và Chất liệu Denim

Theo Shah, hiện nay mọi người đang tìm kiếm ba điều tiên quyết: sự thoải mái, sự bình yên và lãng mạn – và xu hướng ‘At Ease’ đáp ứng ba nhu cầu này. Bảng màu nhẹ nhàng và trung tính với các gam màu màu be, xám, nâu sáng và xanh baby mang lại cảm giác bảo vệ, thoải mái và tự cường, nhưng màu đỏ táo bạo lại xuất hiện trong những màu sắc này làm gì? Đầu tiên, Shah muốn một chút điểm nhấn, như anh đùa trong buổi thuyết trình của mình, nhưng quan trọng hơn là vì lãng mạn đã trở lại. Màu đỏ, cùng những chi tiết nhỏ tinh tế như các đường cắt không ngờ, những điểm trang trí tinh tế và việc tạo hình theo chức năng, biến cái mà ban đầu có vẻ là một xu hướng tối giản thành điều đặc biệt. ‘Xu hướng này đều về những điều tinh tế, như chút xếp li và chi tiết ở những nơi bạn không ngờ đến, và tất cả những dây buộc dài hơn một chút. Đó là về những sản phẩm cơ bản với sự đổi mới và hoà nhập, nhưng vẫn giữ lại một thành phần yếu tố kỹ thuật.

Cảm hứng catwalk cho Xu hướng Đồ bơi Xuân Hè 2025. Credits: Launchmetrics / Spotlight

Theo Shah, điều này cũng được hỗ trợ bởi vẻ ngoài của đồ jean, vì vậy màu xanh trong bảng màu cũng có thể đóng vai trò trong trang phục tắm biển cho mùa Xuân Hè 2025. ‘Không thể tránh khỏi jean, vì vậy tôi không đề xuất sử dụng vải jean, nhưng toàn bộ khái niệm về vải jean, vải len jean, màu xanh indigo, tất cả những điều này đang trở nên rất, rất quan trọng”.

Ma mị: Thiên nhiên và Khiêu khích

Mặc dù ban đầu rêu có vẻ không phải là hiện tượng thời trang nhất trong tất cả các hiện tượng tự nhiên, nhưng loại cây xanh này là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất đằng sau xu hướng thứ tư của Shah được gọi là Magical. ‘Mọi người đều yêu thích rêu. Và nếu bạn không thu thập rêu, bạn sẽ trở nên tâm linh,’ nhà nghiên cứu xu hướng nói, người sử dụng những từ này để đặt nền móng cho xu hướng này và bảng màu được lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Các gam màu gợi nhớ đến sự đa dạng của đất rừng, từ các gam màu nâu đến màu kaki và xanh đến màu tím đậm, trong khi các vật liệu thường đến từ các sợi tái tạo như nấm men, gai và raffia.

Cảm hứng catwalk cho Xu hướng Đồ bơi Xuân Hè 2025. Credits: Launchmetrics / Spotlight

Bảng màu được lấy cảm hứng từ thiên nhiên này được kết hợp với một chút phong cách Gothic, thầy cúng (Shamanism) và bái vật (fetishism). Sự chú trọng đặc biệt được đặt vào việc sử dụng ren, thường ở dạng xếp lớp, voan và một sự tôn kính đến cái gọi là mini-crinis của Vivienne Westwood. Hoa và màu sắc cũng không được sử dụng như một cách truyền thống, mà mang nét như hồn ma của chính chúng, hơi mờ nhạt hoặc “chảymáu” hoặc “rò rỉ”.

Biến Đổi: Năng lượng Thập niên 90 gặp gỡ Trí tuệ Nhân tạo (AI)

Không có buổi hội thảo xu hướng nào ngày nay có thể trọn vẹn mà không tập trung vào công nghệ và Trí tuệ Nhân tạo (AI). Xu hướng thứ năm và cuối cùng của Shah, Transformed, là một xu hướng sặc sỡ và ngày càng kỹ thuật số, gợi nhớ đến các buổi tiệc rave thập niên 90, vì “sản phẩm có thể nhàm chán, nhưng nếu bạn thể hiện nó theo cách sáng tạo bởi AI, thì nó sẽ trở nên cuốn hút,” chuyên gia cho biết. Về màu sắc, bảng màu này gợi nhớ đến một sự cố kỹ thuật số trong hệ thống. Chúng trẻ trung, phóng khoáng và tinh tế, nhưng hơn hết là vui tươi – theo nghĩa chân thực nhất của từ, bởi thế giới trò chơi điện tử đóng vai trò quan trọng trong xu hướng này.

Cảm hứng catwalk cho Xu hướng Đồ bơi Xuân Hè 2025. Credits: Launchmetrics / Spotlight

“Đây là một trạng thái vui tươi, đầy niềm vui, hứng khởi, độc đáo, thực sự là do AI tạo ra, được in 3D,” Shah giới thiệu xu hướng thứ năm, trình bày những loại vải sáng màu, đàn hồi và kỳ quặc có thể được tái tạo và tái sử dụng cho đồ bơi. Đôi khi, càng nhiều càng tốt, với nguồn cảm hứng lấy từ manga, hoạt hình, những ước mơ hoang đường và phong cách đường phố của khu Harajuku ở Tokyo.

“Tôi biết nó trông điên rồ, nhưng bạn phải nhận ra rằng đây là điều mà người tiêu dùng, đặc biệt là những người tiêu dùng trẻ, muốn,” Shah nói khi anh giới thiệu biển màu sắc, cấu trúc đa dạng và đầy màu sắc trước khi kết thúc buổi thuyết trình của mình với một bộ đồ tắm được trang trí bằng hình mặt cười cho trẻ em với những từ “Hãy quay trở lại những ngày xưa với khuôn mặt cười” cùng với một nụ cười rạng rỡ.

TRENDTHOITRANG

Nguồn: Fashion United

Từ khóa: dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, trendthoitrang.com, đồ bơi, xu hướng đồ bơi, Xuân Hè 2025, trendthoitrang, trend thoi trang, trend thời trang, dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, các phong cách thời trang, thiết kế thời trang nữ, các thương hiệu thời trang nổi tiếng, phong cách thời trang, báo cáo nghiên cứu thị trường thời trang, các thương hiệu thời trang, thiết kế thời trang nam, phong cách, thời trang, các brand thời trang việt nam, brand thời trang quốc tế, bộ sưu tập mới, những thương hiệu thời trang nổi tiếng, thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới, bộ sưu tập, thị trường thời trang việt nam, thị trường thời trang, thời trang mới, thời trang thay đổi, cách chọn thời trang, bộ sưu tập mới nhất, ý tưởng thiết kế, thiết kế thời trang