TrendThoiTrang

Xu hướng Thời trang Cưới 2023 với Váy tiệc và Lông vũ

Trong năm nay, thời trang cưới đang dần chuyển mình vào hơi hướng sang trọng. Bằng chứng là các dòng sản phẩm đã thể hiện thông qua các bộ sưu tập tại Tuần Thời trang Cưới New York – được ra mắt vào năm 2022 – những chiếc váy dạo phố bình dị và bộ vest tối giản đang được thay thế bằng những xu hướng không thể bỏ lỡ, mang lại cho các cô dâu khoảnh được trở thành nhân vật chính.

Năm 2023, những kiểu dáng thậm chí lộng lẫy và lấp lánh hơn. Hãy nghĩ đến: găng tay dài tới cổ tay, kiểu dáng cổ cao, các loại vải dành cho tiệc tùng và những đường xẻ cực cao tạo nên một sự đối lập so với những thiết kế tối giản mà chúng ta đã nhìn thấy trước đó. Kể từ khi đại dịch tạm ngưng các buổi lễ trang trọng và lễ kỉ niệm lớn thúc đẩy xu hướng tổ chức tiệc cưới nhỏ và kết hôn bí mật.

ẢNH: COURTESY OF LAPOINTE.

Sau đây, hãy cùng quan sát một số xu hướng thú vị nhất đang diễn ra trong thế giới thời trang cưới trong năm nay.

Đầm Cổ cao

ẢNH: COURTESY OF HONOR NYC.

Mặc dù áo cổ lọ gợi nhớ đến những trang phục thiết yếu của mùa thu hơn là trang phục cưới, nhưng trong năm nay, các cô dâu đang áp dụng kiểu dáng cổ cao này vào phong cách của họ trong lễ cưới. Các thiết kế từ các thương hiệu như Katherine Tash, LaPointe và Andrew Kwon rất đa dạng từ áo cổ lọ đến những chiếc váy cưới cổ cao ấn tượng.

Váy được Cắt xẻ Cao

ẢNH: COURTESY OF KATHARINE TASH.

Đúng vậy, những đường xẻ quyến rũ đã trở thành một phần không thể thiếu của thời trang cưới trong nhiều năm qua. Nhưng nếu nhìn vào các bộ sưu tập của Tuần lễ Thời trang Cưới, có thể thấy rằng trong năm 2023, chúng càng trở nên táo bạo hơn, với các nhà thiết kế như Dana Harel và Alexandra Grecco phô diễn những đường xẻ cao lên đến đùi không chút kín đáo.

Váy Dự Tiệc

ẢNH: COURTESY OF LELA ROSE.

Bạn đã nghe về những chiếc váy ngắn linh hoạt dành cho cô dâu có thể đưa cô dâu từ lễ đường đến tiệc cưới. Giờ đây, các nhà thiết kế đang tích hợp thêm nhiều yếu tố sẵn sàng cho bữa tiệc hơn nữa. Ví dụ như chiếc váy bằng latex của Houghton, chiếc váy sặc sỡ của Nadia Manjarrez, hoặc chiếc váy có đuôi bồng bềnh của Lela Rose.

Váy Dài Tay

ẢNH: COURTESY OF OWN STUDIO.

Khi xu hướng cưới chuyển sang phong cách đầy ấn tượng, việc áo có tay dài trở nên phổ biến là điều hiển nhiên,điều này mang lại cho cô dâu vẻ ngoài thanh lịch vượt thời gian. Các nhà thiết kế như Anne Barge, Honor, Own Studio và Theia đã áp dụng phong cách cổ điển đó trong mùa này.

Chi tiết Lông Vũ

ẢNH: COURTESY OF REBECCA VALLANCE.

Với việc trang phục dự tiệc trở thành xu hướng may sẵn, đã đến lúc lông vũ cùng tham gia vào lĩnh vực trang phục cưới. Các nhà thiết kế như LaPointe, Houghton và Eloquii đã khám phá việc trang trí nhẹ nhàng này một cách độc đáo trên những ón đồ hiện đại như chiếc áo blazer mỏng, áo crop top và quần dài đầy mới lạ.

Găng tay Opera

ẢNH: COURTESY OF HOUGHTON.

Tác động của Bridgerton đối với thời trang cưới đã rất mạnh mẽ, với những kiểu dáng thời kỳ Regency như áo corset xuất hiện trên váy cưới ở những mùa trước đó. Vì vậy, việc găng tay opera xuất hiện là điều hết sức bình thường. Lần này, các nhà thiết kế đã mang đến những phiên bản hiện đại với các loại vải trong suốt, đính cườm trang trí và phiên bản không tay áo giúp phụ kiện này trở nên không hề giống trang phục hóa trang.

Váy Hạ Eo Thấp

ẢNH: COURTESY OF HOUGHTON.

Là món đồ phổ biến của những năm 1920, những chiếc váy hạ eo thấp đang trở lại vào thập kỷ 2020, đặc biệt là trong thế giới thời trang cưới. Các thương hiệu như Sophie et Voila, Houghton và Julie Vino đang định hình lại những dáng váy với phần eo dưới thấp thông qua corset và kiểu dáng rộng rãi không hề lỗi thời.

TRENDTHOITRANG

Nguồn: Refinery 29

Từ khóa: dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, trendthoitrang.com, trendthoitrang, trend thoi trang, trend thời trang, thời trang cưới, trang phục cô dâu, phụ kiện, váy cô dâu, váy dự tiệc, dự báo xu hướng thời trang, xu hướng thời trang, các phong cách thời trang, thiết kế thời trang nữ, các thương hiệu thời trang nổi tiếng, phong cách thời trang, báo cáo nghiên cứu thị trường thời trang, các thương hiệu thời trang, thiết kế thời trang nam, phong cách, thời trang, các brand thời trang việt nam, brand thời trang quốc tế, bộ sưu tập mới, những thương hiệu thời trang nổi tiếng, thương hiệu thời trang nổi tiếng nhất thế giới, bộ sưu tập, thị trường thời trang việt nam, thị trường thời trang, thời trang mới, thời trang thay đổi, cách chọn thời trang, bộ sưu tập mới nhất, ý tưởng thiết kế, thiết kế thời trang, lông vũ, váy hạ eo, găng tay opera, váy cắt xẻ cao, đầm cổ cao, váy dài tay, váy cổ cao