TrendThoiTrang

Báo cáo TRENDTHOITRANG là gì?

Chúng tôi cung cấp các báo cáo dự báo xu hướng thời trang quốc tế định kỳ với hai (02) mùa trong năm bao gồm Xuân Hè (Spring Summer – SS) và Thu Đông (Fall Winter – FW) và được đặt tên theo mùa và năm, ví dụ: Xuân Hè 2024 (SS24) và Thu Đông 2024-2025 (FW24-25). Các báo cáo TRENDTHOITRANG sẽ được cập nhật liên tục theo từng mùa trước một khoảng thời gian từ 9 đến 16 tháng. Một bộ báo cáo đầy đủ sẽ bao gồm các báo cáo riêng lẻ về các yếu tố: màu sắc, chất liệu, hoa văn, phong cách, chi tiết thiết kế và cuối cùng là các yếu tố cụ thể trong thiết kế trang phục cho từng đối tượng sản phẩm (nam, nữ, đồ bơi…).

  BÁO CÁO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG
F THỜI TRANG – FASHION  
F1 MÀU SẮC – KEY COLOURS  nguồn ý tưởng cho bộ sưu tập: các MÀU SẮC xu hướng
F2 CHẤT LIỆU – KEY FABRICS & TEXTURE nguồn ý tưởng cho bộ sưu tập: các CHẤT LIỆU xu hướng
F3 HOA VĂN – KEY PATTERNS & PRINTS nguồn ý tưởng cho bộ sưu tập: các HOA VĂN xu hướng
F4 PHONG CÁCH – STYLES & LOOKS nguồn ý tưởng cho bộ sưu tập: các PHONG CÁCH xu hướng
F5 CHI TIẾT – KEY DETAILS nguồn ý tưởng cho bộ sưu tập: các CHI TIẾT xu hướng
D THIẾT KẾ – DESIGN  
D1 TRANG PHỤC NỮ – WOMENSWEAR  các gợi ý chi tiết thiết kế cụ thể cho TRANG PHỤC NỮ: chất liệu, hoa văn, sản phẩm chính
D2 TRANG PHỤC NAM – MENSWEAR các gợi ý chi tiết thiết kế cụ thể cho TRANG PHỤC NAM: chất liệu, hoa văn, sản phẩm chính
D3 TRANG PHỤC BƠI – SWIMWEAR các gợi ý chi tiết thiết kế cụ thể cho TRANG PHỤC BƠI: chất liệu, hoa văn, sản phẩm chính

TRENDTHOITRANG cung cấp các báo cáo dự báo xu hướng thời trang mang tính toàn diện, độc đáo và chi tiết cho khách hàng của mình. Nội dung báo cáo cung cấp tràn ngập các thông tin dự báo xu hướng thời trang mang tính truyền cảm hứng, và có giá trị ứng dụng vào thiết kế và sản xuất kinh doanh, bao gồm các lĩnh vực thời trang dành cho nữ, nam, trang phục vận động – bơi lội và phụ kiện. Một bộ báo cáo đầy đủ bao gồm các báo cáo: MÀU SẮC, CHẤT LIỆU, HOA VĂN, PHONG CÁCH, CHI TIẾT và THIẾT KẾ. 

Dự báo xu hướng MÀU SẮC

Lựa chọn màu sắc là bước đầu tiên và quan trọng đối với các nhà thiết kế thời trang, vì vậy mỗi mùa mới đều khởi đầu với báo cáo xu hướng MÀU SẮC. Báo cáo sẽ giới thiệu 6 màu sắc CHỦ ĐẠO của mùa – sáu màu có tác động mạnh mẽ và mang tính định nghĩa cho mùa mới. Các màu sắc được chúng tôi dự báo xuất dựa trên nền tảng phân tích các dấu hiệu nhen nhóm trên các sàn diễn quốc tế từ mùa trước cũng như từ xu hướng thẩm mỹ của liên ngành và sẽ được trình bày bằng hình ảnh minh họa nhằm thuận tiện cho việc hình dung – không chỉ về màu sắc mà còn về ý tưởng thiết kế. Báo cáo sẽ kết thúc với việc đề xuất các kết hợp màu sắc cho từng màu chủ đạo. Ở góc độ kinh doanh, báo cáo MÀU SẮC của chúng tôi giúp xác định các màu cốt lõi quan trọng cho các sản phẩm cơ bản và ổn định.

Dự báo xu hướng THỜI TRANG – bao gồm CHỦ ĐỀ, CHẤT LIỆU, HOA VĂN, PHONG CÁCH & CHI TIẾT

Bộ các dự báo xu hướng THỜI TRANG của TRENDTHOITRANG ghi nhận lại các xu hướng về CHỦ ĐỀ, CHẤT LIỆU, HOA VĂN, PHONG CÁCH & CHI TIẾT trực quan và hữu ích thiết thực. Các thông tin về các xu hướng mới nổi là dữ liệu được cập nhật liên tục từ các sàn diễn thời trang hàng đầu thế giới (NYFW, LDFW, PFW, MLFW, CPHFW…) lẫn thời trang streetwear đường phố. TRENDTHOITRANG theo dõi sát sao, tổng hợp đầy đủ, phân tích kỹ lưỡng các nguồn dữ liệu trên và tổng hợp lại thành bộ báo cáoCác dự báo này được trình bày chủ yếu bằng hình ảnh trực quan và giá trị cùng với các chú giải quan trọng khi cần thiết, nhằm giới thiệu các chủ đề và khái niệm chủ đạo của mùa mới, đồng thời diễn đạt các chủ đề và khái niệm này thành các ý tưởng thiết kế cụ thể và dễ hiểu để phục vụ khách hàng trong công việc thiết kế và ra quyết định kinh doanh. Mục tiêu của TRENDTHOITRANG là đảm bảo mỗi thiết kế mới của thương hiệu bạn sẽ luôn phù hợp xu hướng, dẫn đầu thị trường và luôn được chào đón.

Dự báo xu hướng THIẾT KẾ – bao gồm thiết kế trang phục NỮ, NAM & VẬN ĐỘNG

Đây là các báo cáo chuyên sâu – tổng hợp các nghiên cứu và phân tích chi tiết từ các báo cáo bên trên vào các THIẾT KẾ sản phẩm mới. Các phân loại bao gồm: trang phục nữ, nam, vận động – bơi (theo mùa) và phụ kiện. Các THIẾT KẾ được bổ sung bởi hình ảnh sàn diễn thời trang và phong cách đường phố, với sự nhấn mạnh vào chi tiết. 

Tất cả các báo cáo được trình bày dưới dạng tệp PDF để tiện sử dụng cho quá trình làm việc.